Những đường chỉ tay lạ mà chỉ có ít phần trăm dân số thế giới sở hữu

Đường chỉ tay có lẽ không xa lạ trong văn hóa tâm linh của người phương Đông. Và những chỉ tay có thể sẽ tiên đoán trước những vận mệnh hay tính cách của bạn. Vậy bạn có biết đến những đường chỉ tay lạ mà chỉ có phần trăm số nhỏ dân số sỡ hữu hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để xem bàn tay bạn có những đường chỉ tay lạ hay không nhé?

I. Cách xem đường chỉ tay chuẩn xác nhất

Thuật xem chỉ tay giúp bạn có thể tìm hiểu được vận mệnh tương lai hoặc tính cách của bạn. Vậy nên phương thức này rất phổ biến trong lĩnh vực tâm linh của người phương Đông trong đó có Việt Nam. Và đâu là cách xem đường chỉ tay đúng nhất, cùng xem nhé!

Có 3 loại đường chỉ tay cơ bản trong thuật xem đường chỉ tay!

Theo quan niệm từ xa xưa “nam tả, nữ hữu” thì khi xem chỉ tay người ta thường xem cho nam ở tay trái còn nữ xem tay phải. Và trong thuật xem chỉ tay thì sẽ có 3 đường chỉ tay cơ bản đồng thời là 3 đường mà ai cũng có:

 • Đường sinh đạo
 • Đường tâm đạo
 • Đường trí đạo

Đây là những đường chỉ tay phản ánh vận mệnh của con người trong chuyện tình cảm, công việc và sức khỏe. Và có một số người xuất hiện thêm đường chỉ tay là đường định mệnh nhưng không phải ai cũng có đường chỉ tay này. Vậy hãy cùng xem tay bạn với những đường chỉ tay tốt xấu thế nào nhé?

II. Giải nghĩa những đường chỉ tay cơ bản

1. Đường sinh đạo

Đường sinh đạo là đường chỉ tay có vị trí được xác định xuất phát từ giữa ngón trỏ đến gò ngón cái. Là đường chỉ tay biểu thị cho tình trạng sức khỏe, mưu cầu hạnh phúc và những sự kiện quan trọng của mỗi chúng ta. Có thể đây là đường chỉ tay quan trọng nhất trong những đường chỉ tay.

Đường sinh đạo thể hiện sức khỏe của người sỡ hữu

Nếu bạn sỡ hữu đường sinh đạo với những đặc điểm sau thì:

Đường sinh đạo Giải nghĩa
Đường sinh đạo gần ngón cái Người này hay mệt mỏi, uể oải hay sức khỏe kém.
Đường sinh đạo cong Người này luôn tràn đầy sức sống nhiều năng lượng.
Đường sinh đạo dài và đậm Người này thường có cơ hội thành công cao.
Đường sinh đạo ngắn và nông Hay bị người khác điều khiển hay không nhất quán trong mọi việc.
Đường sinh đạo thẳng và tiến gần rìa của lòng bàn tay. Bạn nên cẩn trọng trong chuyện tình cảm
Đường sinh đạo đứt gãy Có những thay đổi bất ngờ trong cuộc sống.
Có nhiều đường sinh đạo Dấu hiệu của người sức khỏe tốt, luôn tràn đầy năng lượng ít khi ốm đau.

2. Đường tâm đạo

Đường tâm đạo là đường chỉ tay nói về chuyện tình cảm hay tình duyên có vị trí ở dưới ngón tay út và kéo dài đến ngón giữa hoặc ngón trỏ. Cùng điểm qua một số đặc điểm của đường tâm đạo:

Đường tâm đạo thể hiện tình duyên của chúng ta
 • Đường tâm đạo thẳng và ngắn: Đường tâm đạo nếu chỉ kéo dài từ ngón tay út đến khoảng giữa ngón tay trỏ thì đây là ngắn, người này có tính tình ích kỷ, hẹp hỏi, nông cạn và thiếu suy nghĩ.
 • Đường tâm đạo dài và cong: Đây là những người có nhiều đức tính tốt, thật thà và đặc biệt rất hạnh phúc trong chuyện tình cảm.
 • Đường tâm đạo thẳng và song song với đường trí đạo: Là người biết cách điều khiển cảm xúc của mình.
 • Đường tâm đạo kết thúc ở dưới ngón trỏ: Là mẫu người tình cảm suy nghĩ sâu sắc, họ đặc biệt rất chung tình.
 • Đường tâm đạo bị đứt gãy: Là những người rất lận đận trong chuyện tình cảm.

3. Đường trí đạo 

Đường trí đạo hay còn gọi là đường trí tuệ có vị trí nằm ở phần cuối ngón tay cái và đi ngang qua lòng bàn tay. Đường chỉ tay này có quan hệ mật thiết vớ não bộ thể hiện khả năng tư duy và học vấn công danh của bạn.

Đường trí đạo thể hiện trí tuệ của người sở hữu

Nếu bạn sỡ hữu đường trí đạo với những đặc điểm này thì bạn sẽ:

 • Đường trí đạo ngắn: Là người thiếu tự tin nên công danh sự nghiệp thường thất bại.
 • Đường trí đạo cong, dốc xuống: Những người này thường có tính sáng tạo cao và luôn học hỏi.
 • Đường trí đạo gợn sóng: Nếu ai sỡ hữu đường trí đạo này thì họ hay không để tâm đến chuyện học hành, sống không có mục tiêu cũng không có niềm đam mê.
 • Đậm và dài: Là những người thực tế và nhiều tham vọng có chí cầu tiến. Nhiều người sẽ nể phục với tài năng họ, đây là những người rất dễ có được thành công.
 • Đường trí đạo thẳng: Là mẫu người tải giỏi và có học vấn vững vàng. Họ là những người có quyết tâm cao.
 • Đường trí đạo có các vòng tròn hoặc dấu hoa thị: Họ là những người có khả năng giao tiếp giỏi nên dễ dàng có thể xây dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp.
 • Đường trí đạo đứt gãy: Thường là những người thiếu tập trung không có tính kiên nhẫn không chăm chỉ.

4. Đường định mệnh

Đường sinh mệnh là đường chỉ tay không phải ai cũng có!

Đây là đường cho thấy những tác động bên ngoài sẽ xảy ra đến cuộc đời của bạn mà bạn không thể kiểm soát. Đường định mệnh sẽ bắt đầu từ phía cuối của lòng bàn tay.

Đường định mệnh Đặc điểm
Đậm và rõ ràng Nhận được nhiều sự trợ giúp từ quý nhân dễ đạt được thành công.
Đứt gãy hoặc đổi hướng Thường bất lợi sau khi thay đổi công việc
Bắt đầu cùng đường trí đạo Thiếu đi sự may mắn trong công việc tuy nhiên lại có thể phất lên ở tuổi trung niên
Bị đường trí đạo chặn lại Thành công hay bị đứt gãy tuy nhiên nếu kiên nhẫn thì có thể đạt được.
Chạy kéo dài trạm vào đường tâm đạo Có khả năng kiếm tiền ở tuổi trung niên, thường làm ở Nhà Nước

III. Những đường chỉ tay lạ bạn đã biết?

1. Đường chỉ tay hình chữ M

Đường chỉ tay có hình chữ M chỉ những người có tài năng thiên bẩm có địa vị trong xã hội. Bàn tay của những người này là hình chữ M được tạo từ 4 đường chỉ tay.

Đường chỉ tay chữ M của Cựu Tổng thống Mỹ – Obama

Ngoài sự tài năng họ còn là những người có tính cách mạnh mẽ và bản lĩnh bên cạnh đó họ còn giao tiếp giỏi. Đa số người sỡ hữu đường chỉ tay này thường là người những tài giỏi.

2. Đường chỉ tay lạ – Hình chữ Nhất

Hình chữ Nhất là bàn tay chỉ có duy nhất có 1 đường chỉ tay hay đường trí đạo và tâm đạo hợp lại thành một. Họ là những người có trí óc và địa vị trong xã hội.

Đường chỉ tay chữ Nhất là đường chỉ tay với 1 đường duy nhất!

Nếu là đàn ông có những đường chỉ tay thì họ là những người có bản lĩnh, trong chuyện tình yêu thì họ là những còn người gia trưởng. Còn nếu là nữ giới khi sỡ hữu đường chỉ tay chữ nhất sẽ thuận lợi trong đường công danh và sự nghiệp, tình duyên của họ sẽ hơi lận đận.

3. Đường chỉ tay chữ X

Đường chỉ tay chữ X là đường chỉ tay được hình thành ở giữa 2 đường chỉ tay, ở phía 4 ngón tay, không nằm dưới ngón cái. Theo nghiên cứu thì chỉ có 3% dân số là sỡ hữu chỉ tay lạ này.

Đường chỉ tay chữ X xuất hiện ở những lãnh đạo nổi tiếng thế giới!

Họ là những người có trí nhớ siêu phàm và có những ý tưởng độc đáo mới lạ. Đa số họ là những người kiệt xuất và đường chỉ tay chữ X xuất hiện ở những người nổi tiếng như Tổng thống Vladimir Putin, Tổng thống Abraham Lincoln,..

4. Đường chỉ tay quý nhân

Đường chỉ tay quý nhân là đường chỉ tay của người có nhiều quý nhân phù hộ!

Là đường chỉ tay nằm dưới ngón cái, song song với đường sinh mệnh. Những người này có tính cách quảng giao, dễ gần và rất tốt bụng. Trong cuộc sống rất dễ gặp quý nhân và được phù trợ giúp đỡ trong cuộc sống.

5. Đường chỉ tay sáng tạo

Đường chỉ tay sáng tạo là người sinh ra để làm nghệ thuật

Đường chỉ tay sáng tạo là đường chỉ tay nằm giữa ngón út và ngón áp út. Đễ được nhận biết là đường chỉ tay thẳng và song song, là đường thẳng đứng hoặc hơi nghiêng. Là những đường có trí sáng tạo, thường xuyên đổi mới tư duy, thích hợp làm nghệ thuật sáng tác.

6. Đường chỉ tay lạ – Song ngư

Đường chỉ tay Song Ngư là đường chỉ tay rất hiếm gặp

Khi nói đến những đừng chỉ tay lạ không thể không nhắc đến đường chỉ tay Song Ngư. Đây là đường chỉ có dạng hình vòng cung khéo lại như một chú cá cách điệu. Đây là đường chỉ tay rất hiếm gặp chỉ những người xuất chúng trong xã hội. Là những người đại diện cho trí tụệ cũng như vận khí dồi dào, trí dũng song toàn.

IV. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những đường chỉ tay lạ mà rất ít nguời trên thế giới sỡ hữu. Theo thống kê chỉ chiếm khoảng dưới 10% dân số sỡ hữu những đường chỉ tay này. Bạn có sỡ hữu những đường chỉ tay này không? Nếu có hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *