Bóng đá phủi là gì? Những cầu thủ nổi tiếng đi lên từ bóng đá phủi

Bóng đá phủi là gì? Những cầu thủ nổi tiếng đi lên từ bóng đá phủi

Thường thì chúng ta sẽ hay nghe đến cụm từ bóng đá chuyên nghiệp và thường rất ít nghe tới bóng đá phủi. Tuy nhiên, bóng đá phủi được xem là cái nôi tạo nên những huyền thoại bóng đá. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về bóng đá phủi là gìnhững cầu thủ nổi tiếng đi lên từ bóng đá phủi.

I. Bóng đá phủi là gì?

Phủi chính là một thuật ngữ dùng để chỉ một dạng bóng đá theo phong trào, bóng đá phủi là một loại hình thức bóng đá không chuyên. Với loại hình này thì bất kể ai cũng có thể thỏa sức khi tham gia, chỉ cần có cùng chung một niềm đam mê bóng đá và tập hợp thành một đội để tham gia thi đấu với nhau là được.

Bóng đá phủi không giống bóng đá chuyên nghiệp là bởi vì nó không có những yêu cầu rườm rà, những người chơi có thể không quen nhau và không có tập luyện trước vẫn có thể xin vào sân để đá cùng. Hình thức bóng đá này không có bất kì các yêu cầu bắt buộc về hình thức hay cách chơi đối với cầu thủ tham gia chơi bóng đá.

Điều duy nhất cũng như quan trọng thiết yếu bóng đá phủi đó chính là các bạn chỉ cần biết chơi và có niềm đam mê đá bóng là hoàn toàn có thể tham gia chơi một cách dễ dàng.

bóng đá phủi là một loại hình thức bóng đá không chuyên
Bóng đá phủi là một loại hình thức bóng đá không chuyên

II. Lý do bóng đá phủi được yêu thích

Để hiểu được lý do mà bóng đá phủi mang lại thì chúng ta có thể xem những lợi ích mà loại hình bóng đá này mang lại cho người chơi.

 • Bất cứ ai cũng có thể tham gia chơi bóng đá phủi, dù là người có kỹ năng bóng đá thấp đi chăng nữa.
 • Bóng đá phủi giúp cho người chơi rèn luyện được sức khỏe rất là nhiều, điều này sẽ giúp giải trí hơn trong sau những giờ làm việc hay học tập vất vả.
 • Hơn nữa việc chơi bóng đá phủi cùng đồng đội hay giao lưu với các đội khác cũng giúp tăng mối liên kết, tạo mối quan hệ với nhiều người cùng đam mê sở thích.
 • Bóng đá phủi cũng là nơi giúp cho những trọng tài, cầu thủ bán chuyên có thể thể hiện được mình hơn

III. Mức độ lan tỏa của bóng đá phủi

Bóng đá phủi đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt khi rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp đã chuyển sang bóng đá phủi, các ngôi sao cũng tham gia. Điều này là một minh chứng mạnh mẽ cho sự lan tỏa của bóng đá phủi.

Giờ đây bóng đá phủi đã len lỏi hết từ các khu phố, trường học cho tới các vùng thôn quê… Bóng đá phủi không phân biệt nghề nghiệp, tuổi tác, giới tính. Bạn là người có đam mê, và yêu thích bóng đá, từ bảo vệ, nhân viên văn phòng, hay sinh viên… đều có thể trở thành những cầu thủ “phủi” chính hiệu.

Xuất phát từ những người đam mê bóng đá nên các câu lạc bộ bóng đá phủi xuất hiện ngày càng nhiều và tạo nên sự phát triển bóng đá phủi như ngày nay. Đi cùng với đó là các giải đấu cũng được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, xuyên suốt cả nước. Thực sự bóng đá phủi là một sân chơi làm thỏa mãn đam mê bóng đá cho mọi tầng lớp nhân dân.

Bóng đá phủi ngày càng được lan rộng khắp cả nước
Bóng đá phủi ngày càng được lan rộng khắp cả nước

IV. Những cầu thủ huyền thoại thế giới xuất thân từ bóng đá phủi

Có không ít cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đi lên từ bóng đá đường phố. Có nhiều người đã trở thành những ngôi sao, những huyền thoại bóng đá. Tróng đó có thể kể đến những cái tên sau:

1. Vua bóng đá – Pele

Pele được mệnh danh là Vua bóng đá, số bàn thắng ông ghi được hiện nay chưa có một ai có thể vượt qua. Đối với Brazil, quê hương của Pele, ông được coi như một vị anh hùng dân tộc với những gì ông đã cống hiến cho nền bóng đá của nước này. Ông chính là cầu thủ đi lên từ bóng đá phủi nổi danh nhất thế giới.

Pele - ông vua bóng đá với khởi đầu từ bóng đá phủi
Pele – ông vua bóng đá với khởi đầu từ bóng đá phủi

2. Tiền đạo xuất sắc của Bồ Đào Nha – Garrincha

Garrincha cũng là một cầu thủ nổi tiếng của đội tuyển Bồ Đào Nha. Anh có tên thật là Manoel Francisco dos Santos. Là một tiền đạo đi lên từ phong trào bóng đá đường phố, anh đã giành được Quả bóng vàng. Cùng với Pele, Garrincha cũng là một cầu thủ xuất thân từ bóng đá phủi có hiệu suất ghi bàn cực lớn.

3. Danh thủ người Bồ Đào Nha – Nani

Nani, danh thủ người Bồ Đào Nha có tên là Luís Carlos Almeida da Cunha. Được sinh ra tại Praia, Cabo Verde vào năm 1986, anh cũng là một cầu thủ nổi tiếng thế giới trưởng thành từ bóng đá phủi. Anh là một cầu thủ có kỹ thuật điêu luyện, lối chơi đa dạng, có thể sút và chuyền bóng bằng cả 2 chân cực kỳ xuất sắc.

Danh thủ người Bồ Đào Nha - Nani có xuất thân từ bóng đá phủi
Danh thủ người Bồ Đào Nha – Nani có xuất thân từ bóng đá phủi

V. Một số giải đấu bóng đá phủi trong nước

Hiện nay bóng đá phủi ngày càng lan rộng và có tầm ảnh hưởng hầu khắp cả nước, cũng chính vì vậy mà các giải bóng đá phủi trong nước diễn ra khá nhiều. Những giải bóng đá phủi lớn cần được kể đến là:

 • Bóng đá phủi Hà Nội
 • Bóng đá phủi Hải Phòng
 • Bóng đá phủi Nghệ An
 • Bóng đá phủi Thái Nguyên
 • Bóng đá phủi Đà Nẵng
 • Bóng đá phủi Cần Thơ
 • Bóng đá phủi Bình Thuận
 • Bóng đá phủi Biên Hòa
 • Bóng đá phủi Điện Biên
 • Bóng đá phủi Daklak
 • Bóng đá phủi Gia Lai
 • Bóng đá phủi Gia Việt

Dù bất cứ là loại hình bóng đá chuyên nghiệp hay bóng đá phủi thì sự yêu thích dành cho bộ môn này vẫn không hề giảm trong lòng người hâm mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *