Block là gì? Ý nghĩa chính xác nhất về từ Block

Trên các mạng xã hội và đặc biệt là Facebook thì hẳn là mọi người không còn thấy xa lạ với từ Block. Vậy bạn có hiểu từ Block là gì hay không? Nếu bạn cũng đang tò mò về điều này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Hifidreams.com vì nó sẽ cho bạn biết ý nghĩa đúng nhất về từ Block.

I. Block là gì?

Block là động từ trong tiếng Anh thì nó mang ý nghĩa chặn lại, khóa lại, làm trở ngại hoặc phong tỏa.

Còn nếu Block ở dạng danh từ thì nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau hơn và nó xảy ra khi từ này được kết hợp với những từ ngữ khác nhau. Danh từ Block thường mang những nghĩa như sau:

  • Cái thớt, đon kê
  • Bản khắc để in
  • Sự tắc nghẽn, sự trở ngại
  • Chỉ khối hoặc tảng,..
  • Chỉ lô đất trong thành phố
  • Chỉ nhà khối hoặc khuôn nhà lớn
  • Chỉ đầu giả, tóc giả, cái khuôn hoặc cái mũ
Tùy theo cách sử dụng mà Block có ý nghĩa khác nhau trong tiếng Anh
Tùy theo cách sử dụng mà Block có ý nghĩa khác nhau trong tiếng Anh

II. Block trên Facebook và các mạng xã hội nói chung có nghĩa là gì?

Từ Block bạn sẽ được nghe nhiều nhất khi sử dụng mạng xã hội Facebook, vậy Block trên Facebook và các mạng xã hội khác được sử dụng với ý nghĩa nào?

Block trên Facebook hay những mạng xã hội khác được hiểu theo ý nghĩa là chặn một ai đó, khóa ai đó không cho phép người đó tìm thấy, kết nối hay liên lạc với bạn trên mạng xã hội.

Hành động block một ai đó trên mạng xã hội có thể xuất phát từ việc không thích người đó, không muốn người đó tìm đến bạn, hoặc vì một lý do cá nhân nào khác. Facebook hay các mạng xã hội khác hoàn toàn tôn trọng quyết định block của bạn đối với một người dùng khác khác.

Block trên Facebook hay những mạng xã hội khác được hiểu theo ý nghĩa là chặn một ai đó
Block trên Facebook hay những MXH khác được hiểu theo ý nghĩa là chặn một ai đó

III. Những lý do sử dụng Block trên Facebook hay mạng xã hội khác

Để nói về lý do sử dụng Block người khác trên mạng xã hội thì có thể nói là rất nhiều. Ví dụ như các lý do sau:

  • Bạn không muốn bị một làm phiền và cảm thấy khó chịu với những hành động của họ.
  • Bạn chia tay người yêu và không muốn nhìn mặt họ hay để cho họ có cơ hội liên lạc, theo dõi trạng thái của mình.
  • Block để giúp bảo đảm sự riêng tư không để cho người hay soi mói bạn thấy.
  • Bạn cảm thấy khó chịu với những người mình không mấy quen biết nhưng lại phải nhận được thông báo hay thấy tin của họ xuất hiện mỗi ngày cũng là lý do bạn Block.
  • Block cũng dùng để tránh các trường hợp coppy lại những bài viết hay hình ảnh, sản phẩm mà bạn đăng trên mạng xã hội.
  • Hoặc cũng có thể là bỗng dưng bạn không thích và thẳng tay Block

Việc Block một ai đó là quyền của bạn nên bạn có thể thoải mái để lựa chọn mà có thể không cần bất cứ một lý do nào.

Việc Block một ai đó là quyền của bạn nên bạn có thể thoải mái để lựa chọn và đôi khi không cần lý do
Việc Block một ai đó là quyền của bạn nên đôi khi không cần lý do

IV. Những việc xảy ra khi bạn Block người khác

Khi sử dụng tính năng Block với người khác thì nó sẽ xảy ra những việc như sau:

  • Bạn và đối phương sẽ không thể nhìn thấy thông tin liên kết của nhau nữa.
  • Không thể bình luận, chia sẻ bài viết của nhau.
  • Việc liên lạc hoặc nhắn tin cho nhau sẽ không thực hiện được.
  • Block cũng giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư và cuộc sống cá nhân của mình trên các trang mạng xã hội.
  • Bảo vệ người dùng mạng xã hội khỏi những kẻ có ý đồ xấu.
  • Giúp mạng xã hội trở thành cuộc sống ảo an toàn với tất cả mọi người.

V. Cách Block trên mạng xã hội đơn giản và nhanh chóng nhất

1. Cách Block trên Facebook

Việc bạn đã xác định được đối tượng và muốn block họ thì các bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên vào trang cá nhân của người bạn muốn Block trên Facebook.
  • Bước 2: Sau đó nhấn chọn vào nút 3 chấm ngay cạnh nút Message và chọn Block.

Bạn có thể xem video hướng dẫn cụ thể sau đây:

2. Cách Block trong Zalo

Để block một người trên Zalo trước tiên cần đăng nhập vào nick Zalo bạn trên điện thoại hoặc máy tính và sau đó tiến hành như sau:

  • Bước 1: Chọn người mà bạn muốn block.
  • Bước 2: Tìm và chọn dấu 3 gạch ngang ở phía trên.
  • Bước 3: Thay đổi nút “chặn người này” sang chế độ bật.
  • Bước 4: Bấm nút “Có” để xác nhận tính năng block.

Zalo sẽ thông báo cho biết đã chặn thành công nick của người đó. Từ lúc này bạn và người bị chặn không còn là bạn bè. Hai bên sẽ không thể gửi tin nhắn cho nhau hoặc thấy được thông tin của đối phương.

VI. Một số trường hợp đã block nhưng vẫn có thể thấy được người mà bạn Block

Tuy đã Block đối phương nhưng trong một vài trường hợp bạn vẫn có thể nhìn thấy đối phương là:

  • Bạn bè chung của 2 người tag bạn và người bị block vào chung 1 tấm hình.
  • Bạn và người đó được mời chung vào trong 1 nhóm trò chuyện.
  • Người bị block đăng ảnh tag 1 bạn bè, mà bạn và người bị block đều là bạn bè của người được tag.
  • Nếu bạn và người bị block được mời tham gia chung bất cứ 1 sự kiện nào đó.
  • Hoặc bạn và người đó cùng chơi chung 1 game hoặc 1 ứng dụng nào đó trên facebook.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những ý nghĩa cũng như cách để Block một ai đó. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ mang lại nhiều điều bổ ích đến cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.